Văn phòng luật sư uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thủ tục tự in, đặt in, mua hoá đơn tại Khánh Hoà

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, hoá đơn là một thứ cần phải có. Sau đây Luật Blue sẽ tư vấn các bạn các bước tự in, đặt in, mua hoá đơn tại Khánh Hoà.

Để đặt in hoá đơn, doanh nghiệp gửi đơn yêu cầu đến cơ quan thuế có thẩm quyền. Mẫu đơn đề nghị sử dụng hoá đơn tự in, đặt in được ban hành kèm thông tư 39/2014/TT-BTC (mẫu 3.14)

thu-tuc-tu-in-dat-in-mua-hoa-don-tai-khanh-hoa

Sau khi nộp đơn đề nghị đến cơ quan thuế, cơ quan thuế sẽ tiến hành xuống kiểm tra doanh nghiệp để quyết định doanh nghiệp có được tự in, đặt in hoá đơn hay không. Trước khi đến kiểm tra, thuế sẽ thông báo để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị những vấn đề cơ bản như sau:

– Biển hiệu theo đúng yêu cầu được quy định tại điều 22, điều 23 nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng.

– Giấy tờ xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở ( hợp đồng thuê nhà nếu thuê trụ sở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Con dấu, thông báo mẫu dấu

– Giấy bổ nhiệm kế toán

– Giấy chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, của kế toán (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân,…)

– Bàn ghế, sổ sách,… và các vật dụng khác chứng tỏ doanh nghiệp đang hoạt động

Trong vòng 5 ngày, cơ quan thuế sẽ thông báo doanh nghiệp có đủ điều kiện đặt in, tự in hoá đơn hay không. Nếu cơ quan thuế không có thông báo bằng văn bản, doanh nghiệp được phép in hoá đơn.

Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện đặt in hoá đơn, từ ngày 15 đến ngày 18, cục thuế Khánh Hoà sẽ có văn bản gửi doanh nghiệp về việc doanh nghiệp không được đặt in hoá đơn, khi đó doanh nghiêp làm thủ tục mua hoá đơn tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, hồ sơ gồm:

– Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn là mẫu 3.3 được ban hành kèm thông tư 39/2014/TT-BTC;

– Bản cam kết địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng thực cá nhân của chủ sở hữu;

– Văn bản uỷ quyền (nếu chủ sở hữu doanh nghiệp không trực tiếp đi mua) và giấy chứng thực cá nhân của người được uỷ quyền;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu, thông báo mẫu dấu,…

Trên đây là những vấn đề cơ bản về thủ tục đặt in, tự in, mua hoá đơn tại Khánh Hoà dành cho doanh nghiệp. Luật Blue hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì vướng mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình. Luật Blue luôn sẵn sàng lắng nghe bạn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận