Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thành lập công ty tại Thành phố Nha Trang

Công ty tư vấn Blue chuyên tư vấn Doanh nghiệp, kế toán thuế, Giấy phép con, sở hữu trí tuệ tại thành phố Nha Trang- Khánh Hoà.

Quy định về quyền thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay, cá nhân, tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ các trường hợp sau:

nhung-van-de-can-luu-y-khi-thanh-lap-doanh-nghiep

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 •  Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức
 •  Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
 •  Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 •  Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Các bước thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Các loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn

 • Công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn
 • Công ty hợp danh

Một số quy định về số lượng thành viên của mỗi loại hình doanh nghiệp như sau:

 • Đối với công ty cổ phần yêu cầu số lượng cổ đông tối thiểu là 3.
 • Công ty TNHH từ hai thành viên trở lên yêu cầu số lượng thành viên tối thiểu là 2, tối đa là 50 thành viên. Công ty TNHH một thành viên chỉ có 1 chủ sở hữu. Chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức.
 • Công ty hợp danh yêu cầu số lượng thành viên hợp danh tối thiểu là 2 thành viên.

công ty TNHH

 

 2.Lựa chọn trụ sở công ty.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

3.Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Luật Doanh nghiệp quy định doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Bên cạnh đó doanh nghiệp cần phải lưu ý đến các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đối với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì phải đáp ứng số vốn trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Đối với các ngành nghề yêu cầu giấy phép con thì phải xin giấy phép theo quy định.

4.Lựa chọn mức vốn điều lệ

Luật doanh nghiệp không quy định cụ thể mức vốn điều lệ cho từng loại hình doanh nghiệp. Nó được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên tùy ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu về vốn pháp  định trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

5.Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Tùy loại hình doanh nghiệp mà có thể lựa chọn người đại diện theo pháp luật phù hợp. Công ty có thể có hơn một người làm người đại diện theo pháp luật.

thu-tuc-thay-doi-nguoi-dai-dien-cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-tai-khanh-hoa

 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần; Danh sách thành viên đối với công ty TNHH từ hai thành viên trở lên
 • Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu , của các thành viên công ty TNHH từ hai thành viên trở lên, của các cổ  đông công ty cổ phần.

Cách thức thực hiện

Doanh nghiệp chuẩn bị 1 bộ hồ sơ, có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử

Cơ  quan tiếp nhận hồ sơ: 

Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hoà

Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Nha Trang – Khánh Hoà, vui lòng liên hệ công ty tư vấn Blue để được tư vấn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon