Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thủ tục tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại huyện Cam Lâm

Hiện nay, trong thị trường kinh tế phát triển sôi nổi mạnh mẽ và vận động không ngừng, việc các doanh nghiệp cũng cần tự thay đổi để phù hợp hơn với định hướng đi của bản thân doanh nghiệp. Trong đó, thường gặp nhất chúng ta phải kể đến thay đổi về thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn. Vừa qua nhiều độc giả ở huyện Cam Lâm có gửi thắc mắc về thủ tục tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vì vậy, trong bài viết này của tư vấn Blue sẽ tư vấn thủ tục tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại huyện Cam Lâm

Hình minh họa

Hình minh họa

Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp năm 2014;

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Nếu công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại huyện Cam Lâm kết nạp thêm thành viên mới thì công ty phải thực hiện thủ tục thay đổi thành viên được quy định tại Điều 45 Nghị định 78/2015/NĐ- CP như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của hội đồng thành viên về việc tiếp nhận thành viên mới.
 • Giấy tờ xác nhận về phần vốn góp của thành viên mới.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân.
 • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn hoặc giấy tờ chứng minh đã hoàn tất việc chuyển nhượng.
 • Quyết định thành lập hoặc Bản sao hợp lệ giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh phải cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung kinh đăng ký doanh nghiệp.

Khi thay đổi thành viên công ty nếu có thay đổi về vốn điều lệ (tăng hoặc giảm) thì công ty bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ.

Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp (phụ lục II-1 thông tư 20/ 2015/TT-BKHĐT);
 • Danh sách thành viên góp vốn;
 • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp;
 • Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp;
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc tiếp nhận thành viên mới;
 • Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới của công ty;
 • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với thành viên là tổ chức hoặc bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của thành viên là cá nhân.
  Lưu ý:

Sau khi chuyển nhượng vốn góp doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân cho người chuyển nhượng trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển nhượng.

Đối với công ty TNHH khi chuyển nhượng phần vốn góp ngang giá thì không cần nộp thuế Thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng. Tuy nhiên việc nộp thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng vốn góp cần được xác định dựa trên hợp đồng chuyển nhượng vốn góp và báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của tư vấn Blue về thủ tục tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại huyện Cam Lâm. Mọi vướng mắc về thủ tục tiếp nhận thành viên mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại huyện Cam Lâm, quý vị hãy liên hệ tư vấn Blue để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon