Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa

Trong quá trình hoạt động khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi các nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay nội dung đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, đối với mỗi nội dung trên đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan.

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là thay đổi những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các mục sau:

1, Thay đổi tên công ty

Khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty thì doanh nghiệp phải thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bên cạnh đó doanh nghiệp còn phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp, in ấn lại hóa đơn VAT, thông báo việc thay đổi với các cơ quan liên quan như: thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành hoặc thay đổi giấy phép con,… Ngoài ra doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo thay đổi mẫu dấu lên cơ quan đăng ký kinh doanh.

đặt tên doanh nghiệp

2, Thay đổi trụ sở

Một lưu ý khi các doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. Về thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư , doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn phải làm thông báo chuyển cơ quan thuế quản lý. Nếu chuyển trụ sở ở khách quận/huyện thì chuyển cơ quan thuế quản lý đến quận/ huyện dự định chuyển tới. Trụ sở của công ty không được là nhà tập thể và nhà chung cư.

3,Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

Khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lưu ý thủ tục góp vốn bằng chuyển khoản nếu thành viên, cổ đông công ty là pháp nhân, đối với cá nhân nếu có thể thực hiện góp vốn qua tài khoản càng tốt nhưng không bắt buộc. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép một số loại hình doanh nghiệp mới có thể giảm vốn điều lệ, đối với các loại hình doanh nghiệp đều có thể được giảm vốn điều lệ thì cũng chỉ được giảm theo tỷ lệ phần trăm nhất định.

Đặc biệt lưu ý tính chịu trách nhiệm của chủ sở hữu vốn góp, mức thuế môn bài. Trong trường hợp việc tăng mức vốn điều lệ làm tăng nghĩa vụ thuế môn bài của doanh nghiệp thì năm kế tiếp doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài theo mức vốn mới.

giảm vốn điều lệ

Mức thuế môn bài áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp cả Việt Nam và có vốn nước ngoài như sau:

Mức thuế môn bài thấp nhất là 2.000.000 đồng/năm áp dụng nếu doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ đồng. Doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên nộp thuế môn bài là 3.000.0000 đồng/năm.

4Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể có hơn 1 người làm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên cần lưu ý những người đã từng là người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp chưa thực hiện xong các nghĩa vụ với cơ quan thuế sẽ không được tiếp tục đăng ký với tư cách là người đại diện theo pháp luật của bất kỳ doanh nghiệp khác.

Khi doanh nghiệp muốn thêm hoặc thay đổi người đại diện theo pháp luật cần làm hồ sơ thay đổi và nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở.

Công ty Tư vấn Blue là doanh nghiệp hàng đầu tại Khánh Hòa cung cấp các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật , thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon