Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Khánh Hoà

Mỗi loại hình công ty khác nhau thì thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cũng khác nhau. Sau đây tư vấn Blue hướng dẫn bạn thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Khánh Hoà.

Người đại diện theo pháp luật được quy định tại khoản 1 điều 13 Luật doanh nghiệp 2014: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

thay-doi-nguoi-dai-dien-cong-ty-co-phan-tai-khanh-hoa

Doanh nghiệp tại Khánh Hoà có trách nhiệm đăng ký thay đổi trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Trình tự thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Khánh Hoà được quy định như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp tại Khánh Hoà chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư tại Khánh Hoà. Hồ sơ gồm:

 Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật có nội dung cơ bản sau:

  • Họ, tên, bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đang làm đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Họ tên và chữ ký của Chủ tịch hội hội đồng quản trị

– Bản sao các loại giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới của công ty cổ phần

– Quyết định bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng quản trị ghi rõ nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Bản sao biên bản họp hội đồng quản trị của công ty, ghi rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư tại Khánh Hoà sẽ tiếp nhận hồ sơ  và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ doanh nghiệp đã nộp trong thời hạn 05 ngày làm việc:

– Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ còn thiếu thì Sở kế hoạch đầu tư tại Khánh Hoà sẽ gửi thông báo bổ sung hồ sơ bằng văn bản đến doanh nghiệp, trong thông báo ghi rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Trên đây là thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần tại Khánh Hoà. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi. tư vấn Blue luôn lắng nghe bạn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon