Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thay đổi người đại diện công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Khánh Hoà

Thông tin về người đại diện theo pháp luật công ty TNHH hai thành viên trở lên nằm trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, vì vậy khi thay đổi người đại diện, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau đây tư vấnBlue sẽ hướng dẫn bạn thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Khánh Hoà.

Người đại diện theo pháp luật được quy định tại khoản 1 điều 13 Luật doanh nghiệp 2014: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

thay-doi-nguoi-dai-dien-cong-ty-tnhh-hai-thanh-vien-tro-len-tai-khanh-hoa

Theo quy định tại điều 31 Luật doanh nghiệp 2014, khi thay đổi người đại diện, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh thay đổi. Hồ sơ được quy định tại điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật có họ, tên, chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên Hội đồng quản trị đã tham dự và biểu quyết nhất trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Quyết định và bản sao hợp lệ Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  • Văn bản uỷ quyền cho người làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà hoặc nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Khi đó, doanh nghiệp cần bổ sung đầy đủ hồ sơ.

Trên đây là thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Khánh Hoà. Mọi vấn đề thắc mắc hãy liên hệ tư vấn Blue để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon