Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH một thành viên tại Khánh Hoà

Trong quá trình hoạt động có thể sẽ phát sinh những vấn đề khiến công ty TNHH phải thay đổi người đại diện để phù hợp với tình hình doanh nghiệp. Sau đây tư vấn Blue sẽ hướng dẫn bạn thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH một thành viên tại Khánh Hoà.

Người đại diện theo pháp luật được quy định tại khoản 1 điều 13 Luật doanh nghiệp 2014: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

thu-tuc-thay-doi-nguoi-dai-dien-cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-tai-khanh-hoa

Thông tin về người đại diện theo pháp luật công ty TNHH một thành viên nằm trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (khoản 3 điều 29 Luật doanh nghiệp 2014), vì vậy khi thay đổi người đại diện, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại điều 31 Luật doanh nghiệp 2014 trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh thay đổi.

Thành phần hồ sơ thay đổi người đại diện công ty TNHH tại Khánh Hoà được quy định tại điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  • Văn bản uỷ quyền cho người làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp trực tiếp tai Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà hoặc nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi nhận Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Theo quy định tại khoản 3 điều 31 Luật doanh nghiệp 2014: “Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có)”. Khi đó, nếu hồ sơ cần bổ sung, doanh nghiệp cần làm thủ tục bổ sung đầy đủ hồ sơ; nếu hồ sơ đã hợp lệ, sau 03 ngày doanh nghiệp đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và quá trình thay đổi người đại diện đến đây là hoàn tất.

Trên đây là tư vấn của tư vấn Blue về vấn đề thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên tại Khánh Hoà. Mọi vấn đề thắc mắc hãy liên hệ tư vấn Blue, chúng tôi luôn lắng nghe bạn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon