Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Bạn đã nghe mồ hôi máu chưa?

Mồ hôi là một chất dịch lỏng với dung môi là nước và nhiều lại chất tan hàm chứa trong đó (chủ yếu là các muối clorua) do các tuyến mồ hôi nằm ở da của các động vật có vú tiết ra. Trong mồ hôi cũng hàm chứa nhiều chất thơm như 2-methylphenol (o-cresol) và 4-methylphenol (p-cresol) cũng như một lượng nhỏ urê. Hiện tượng cơ thể bài tiết mồ hôi được gọi bằng một tên thông dụng là đổ mồ hôi hay ra mồ hôi.
Nhưng ở Canada có trường hợp đặc biệt cô gái 21 tuổi đổ mô hôi “máu”.
Theo lời bác sĩ, cô đến bệnh viện trong tình trạng máu chảy đầm đìa khắp mặt và tay. Nhưng lạ ở chỗ toàn thân chẳng có vết thương nào, cũng không phải “đến tháng”. Các xét nghiệm xác nhận rằng chất lỏng màu đỏ trên cơ thể cô chính là máu – một chứng bệnh rất hiếm và bí ẩn với khoa học hiện nay.

bi-an-can-benh-khien-co-gai-21-tuoi-bi-mau-chay-tu-mat-va-ban-tay-suot-3-nam-qua-6-1508837720-width620height322
Cô cho biết máu có thể đổ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả khi đang ngủ. Thông thường, mỗi lần đổ máu kéo dài từ 1 – 5 phút, và bệnh trở nên nặng hơn khi cô cảm thấy suy sụp về cảm xúc.

Cuộc sống của cô bị xáo trộn. Cô gần như sống tách biệt khỏi xã hội, vì quả thực hiếm có ai chịu đựng được tình trạng này. Các triệu chứng cũng gần như tương tự với hội chứng trầm cảm và hoảng loạn.
Các bác sĩ đã kê đơn thuốc cho cô gái này để kiểm soát khả năng làm vỡ các mao mạch, giúp cuộc sống của cô đỡ bất tiện và mặc cảm hơn.

Một trường hợp khác

Một trường hợp khác

Một số nguyên nhân dấn đến chảy mồ hôi “máu”:
Mồ hôi máu rất hiếm gặp, do đó hiện nay chưa có nhiều thông tin đề cập đến bệnh lý này. Các nhà khoa học nhận thấy rằng bệnh thường xảy ra khi một người rơi vào trạng thái sợ hãi, căng thẳng quá độ. Khi đó, cơ thể sẽ đáp ứng lại bằng cách gia tăng giải phóng các chất hóa học như adrenalin, cortisol giúp chúng ta tỉnh táo hơn và gia tăng năng lượng để đối phó với stress.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự đáp ứng quá mức của cơ thể sẽ làm vỡ các mao mạch nhỏ dưới da. Từ đó máu sẽ theo tuyến mồ hôi thoát ra bên ngoài khiến cho mồ hôi có màu đỏ như máu.

Một số nguyên nhân khác có thể gây ra mồ hôi máu bao gồm: kinh nguyệt bất thường (máu thoát ra ngoài cơ thể từ một vị trí khác ngoài tử cung), xuất huyết do rối loạn tâm lý (chảy máu, bầm tím dưới da đã được loại trừ do chấn thương)…

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon