Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Khánh Hòa  - Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Khánh Hòa  - Đăng ký kinh doanh tại Khánh Hòa  - Thành lập công ty tại Nha Trang

Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Khánh Hoà

Cách đây không lâu, tư vấn Blue đã giới thiệu đến các bạn mô hình công ty TNHH một thành viên. Hôm nay, cùng tìm hiểu một mô hình doanh nghiệp nữa là công ty TNHH hai thành viên trở lên và thủ tục thành lập của loại hình công ty này tại Khánh Hoà.thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-hai-thanh-vien-tro-len-tai-khanh-hoa

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định tại điều 47 Luật doanh nghiệp 2014 như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

a) Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

b) Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này;

c) Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này.”

Để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, cần chuẩn bị những vấn đề sau:

  1. Tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng; không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn; không sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị – xã hội,… trừ khi được chấp thuận bởi cơ quan, đơn vị, tổ chức đó; không vi phạm đạo đức, văn hoá, thuần phong mỹ tục (theo điều 39 Luật doanh nghiệp 2014 về những điều cấm trong đặt tên của doanh nghiệp)
  2. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định tại điều 22 nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Bản sao giấy chứng thực cá nhân theo quy định tại điều 10 nghị định này

– Văn bản uỷ quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu chủ sở hữu doanh nghiệp không trực tiếp làm thủ tục)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hoà, hoặc nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cần theo dõi tình trạng hồ sơ để bổ sung hồ sơ nếu thông tin chưa đầy đủ, chưa chính xác; và nộp hồ sơ bản cứng tại phòng đăng ký kinh doanh nếu đã được duyệt hồ sơ trực tuyến. Sau đó, khi trạng thái hồ sơ “Được chấp thuận”, doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền có thể đến nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp nộp hồ sơ. Kết quả gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo về cơ quan thuế quản lý.

Trên đây là tư vấn của tư vấn Blue về toàn bộ quá trình thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Khánh Hoà. Ngoài ra, tư vấn Blue có dịch vụ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói, nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu, hãy liên hệ ngay để có được dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá thành rẻ nhất! tư vấn Blue luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon